Các Cách Dễ Làm Giảm Bọng Mắt

08-10-2016 - 4:32 PM

 

Đôi mắt sưng húp hay bọng dưới mắt xuất hiện làm gương mặt bạn u buồn, già nua. Bọng mắt là do nhiều nguyên nhân như sau: thức khuya, ngủ không đủ, rượu và thuốc lá, dị ứng, lão hóa, bệnh trong người làm ứ nước, căng thẳng, khóc,…

Để khắc phục tình trạng bọng mắt sưng có rất nhiều cách:

 

Bạn cần có chế độ ăn ít carbonhydrate và tăng cường thực phẩm giàu Vitamin A, C và E để giảm sưng mọng mắt

 

Uống thật nhiều nước sẽ giúp cơ thể bạn tuôn ra các chất lỏng dư thừa.

Vỗ nước lạnh lên mặt của bạn để lưu thông máu.

Đắp dưa chuột lên mắt, hay nghiền khoai tây đắp lên mắt. Bạn đắp mắt khoảng 10-15 phút, làm điều này sẽ làm giảm bọng và làm sáng da vùng mắt


Nhúng hai túi trà lọc trong nước lạnh và đặt chúng lên mắt, để 15 phút. Các chất tannin trong trà sẽ làm giảm bọng và kéo căng da.

Bạn phải đảm bảo ngủ được ít nhất 8 giờ vào ban đêm. Ngủ quá ít cũng dẫn đến quầng thâm và bọng mắt. Khi ngủ bạn không ngủ úp mặt xuống, nếu không sẽ khiến mắt bị đọng nước gây sưng mắt.

Thử áp một gói nước đá lạnh lên mắt để giảm sưng.

Dùng các ngón tay massage phần bị sưng quanh mắt nhẹ nhàng để kích thích các chất lỏng tại mắt để di chuyển ra nơi khác.Có thể sử dụng kem dùng cho phần da quanh mắt để massage để tăng thêm hiệu quả săn chắc da.

Nhúng thìa trong nước lạnh và đặt chúng trong tủ lạnh và đặt chúng lên mắt. Khi chúng trở nên ấm, thay bằng thìa khác. Sau một vài lần lặp lại, bọng mắt của bạn chắc chắn sẽ biến mất.

Tránh các đồ uống có chứa cafein và đồ uống có ga, bọt như soda. Chúng góp phần tạo bọng mắt. Ngoài ra, tránh những chất làm ngọt nhân tạo vì chúng làmcơ thể giữ lại các chất lỏng nhiều hơn nữa.

Nên sử dụng đồ trang điểm dạng nước và các chất keo hơn vì chúng dịu nhẹ cho da, đặc biệt vùng quanh mắt.

Phương pháp trị bọng mắt hiệu quả trong một thời gian ngắn là dùng ánh sáng tia laser, phẫu thuật, tiêm hóa chất… Nhưng những phương pháp này đều dành cho những người có điều kiện kinh tế khá giả, phải chịu nhiều đau đớn và nếu không tìm được nơi uy tín thì rất dễ bị ảnh hưởng đến mắt, có thể gây mù vĩnh viễn.

 Biện pháp cuối cùng tiết kiệm chi phí và dễ dàng thực hiện là dùng kem dưỡng vùng mắt để giảm bọng mắt, quầng thâm, vết chân chim xung quanh mắt.

 

Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho mình.

Mời bạn xem những bài viết tiếp theo trong website của mình để có những kiến thức hữu ích nhất.

Trẻ mãi với thời gian

 

ĐINH THỊ MƯỜI - dinhthimuoi.com

Đăng bình luận

Đang tải