Các Vấn Đề Biểu Hiện Liên Quan Đến Da Lão Hóa

05-05-2017 - 11:00 PM

kem chống lão hóa xóa nếp nhăn

 

Các vấn đề liên quan đến da lão hóa biểu hiện qua những cách khác nhau. Những thay đổi về bản chất thẩm mỹ, bạn có thể quan sát thấy những tổn thương lành tính hơn hoặc ít hơn, hoặc cảm thấy không thoải mái.

 

Các dấu hiệu của lão hóa da

 

Tất cả chúng ta đều có khả năng nhận ra những dấu hiệu lão hóa trên mặt, mà không biết về nguồn gốc của những thay đổi về hình dạng, kết cấu và thậm chí màu sắc.

 

Nếp nhăn là đặc điểm chính của da lão hóa. Nếp nhăn xuất hiện đầu tiên trên khuôn mặt. Nếp nhăn chính là do sự co lại liên tục của các cơ nằm:

 

Trên trán (nếp nhăn sư tử, nhăn nheo đường)


Xung quanh miệng (đường cười, đường quanh co)


Gần mắt (chân chim)


Những nếp nhăn xuất hiện trong những khu vực ít hơn như má thường do môi trường và đặc biệt là do tiếp xúc kéo dài và lặp lại với tia cực tím.

 

Các đốm nâu hoặc đồi mồi xuất hiện trên mặt, cổ, ngực, cánh tay ... các phân tử melanin tụ lại làm nên sắc tố trên da, đặc biệt xuất hiện sau khi tiếp xúc quá nhiều, không được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời.

 

Nếp nhăn vùng mắt(vết chân chim) là do da lão hóa

 

Da bắt đầu bị chùng, chảy sệ khi các tế bào da sản sinh ít collagen và elastin, các phân tử này đảm bảo độ cứng và tính đàn hồi của da.

 

Túi mắt là do bạch huyết không tốt, lưu thông máu hoặc sự dịch chuyển của chất béo trên quỹ đạo hướng xuống mí mắt dưới.

 

Quầng thâm mắt là kết quả của tuần hoàn dưới mắt kém.

 

Mất nước biểu hiện rõ qua da khô. Hiện tượng này là do giảm hiệu quả của lớp màng hydrolipidic của da, không còn có thể duy trì mức độ hydrat hóa trong cơ thể.

 

Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho mình.

 

Mời bạn xem những bài viết tiếp theo trong website của mình để có những kiến thức hữu ích nhất.

Trẻ mãi với thời gian

 

ĐINH THỊ MƯỜI - dinhthimuoi.com

 

 

Đăng bình luận