Da Khô Mất Nước Như Thế Nào?

31-07-2017 - 9:01 PM

 

 

Có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng da của bạn trở nên mất nước:

 

Bạn đã sử dụng một sản phẩm dưỡng da không phù hợp, làm da của bạn tạm thời khô ra.


Bạn thuộc dạng người có làn da khô tự nhiên.


Khô da của bạn là do lão hóa da tự nhiên.


Da bị kích ứng gây da khô

 

Mọi người đều có cảm giác làn da khô xảy ra tại cùng một thời điểm hay ở thời điểm khác. Da là một cơ quan dễ bị tổn thương, để bảo vệ cơ thể chống lại các tác động từ bên ngoài. Da đóng vai trò đảm nhiệm cân bằng cho da mềm mại, nhưng sự cân bằng này có thể bị rối loạn nếu có các tác động mạnh từ bên ngoài như: khí hậu rất khô hoặc rất lạnh, da tiếp xúc với ánh mặt trời quá nhiều hoặc tiếp xúc với một sản phẩm nguy hiểm hoặc không phù hợp.

 

Các yếu tố trên làm cho da mong manh, rào cản bảo vệ da không còn đủ để duy trì một mức độ ẩm hydrat hóa.

 

Các loại da khô

 

Da khô thì mong manh hơn các loại da khác bởi vì da khô không thể duy trì độ ẩm hydrat hóa tốt trong điều kiện sống 'bình thường', do da thiếu axit béo và nước. Da rất dễ nhạy cảm, nên da khô cần được nuôi dưỡng mỗi ngày.

 

Da đã khô trong nhiều năm

 

Quá trình lão hóa da ít hay nhiều được xác định bởi loại da. Tuy nhiên, da khô liên quan đến tất cả mọi người vì thời gian, da sản sinh ít bã nhờn và axit hyaluronic. Do đó da không được bảo vệ bởi các tác động bên ngoài, làm da kém đàn hồi và ít độ ẩm hơn gây nên dễ dàng hình thành nếp nhăn hơn.

 

Vì vậy bạn hãy nhớ chú ý và chăm sóc da khô nhiều hơn và nhiều hơn nữa khi cơ thể ngày càng có tuổi. Thoa kem dưỡng ẩm cả ban đêm lẫn ban ngày để bảo vệ da chống lại các tác động của thời tiết và môi trường.

 

Sử dụng thường xuyên kem dưỡng ẩm sẽ giúp cân bằng độ ẩm, chống lão hóa da rất hiệu quả. Làn da trở nên sáng mịn, mềm mướt, săn chắc giúp bạn trẻ ra nhiều năm tuổi.

 

 

Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho mình.

 

Mời bạn xem những bài viết tiếp theo trong website của mình để có những kiến thức hữu ích nhất.

Trẻ mãi với thời gian

 

ĐINH THỊ MƯỜI - dinhthimuoi.com

Đăng bình luận