Hạn Chế Lối Sống Tác Động Đến Lão Hóa Da

06-05-2017 - 11:46 AM

 

chống lão hóa da

 

Để ngăn chặn xuất hiện các nếp nhăn, các đốm sạm nám và các dấu hiệu lão hóa da khác, bạn nên thực hiện để tránh tình trạng lão hóa da sớm và nhanh chóng. Hơn một nửa các hành vi, thói quen và môi trường ảnh hưởng đến lão hóa.

 

Dinh dưỡng: Nếu bạn không ăn uống cân bằng, phù hợp, nó có thể gây ra áp lực oxy hóa làm lão hóa da. Tốt nhất là chọn thức ăn giàu chất dinh dưỡng trái cây, rau, đậu và ngũ cốc chứa các chất dinh dưỡng có tính chống oxy hóa cao giúp tái tạo tế bào da mới. Dầu cá và dầu thực vật, các axit béo rất tuyệt vời cho làn da.


Ngủ: Vào ban đêm các tế bào da hoạt động tái tạo. Khi bạn ngủ quá ít, hoặc khó ngủ, quá trình tái tạo giảm, làm giảm sức khỏe và vẻ đẹp da của bạn.


Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời:Tia UV được tạo ra bởi ánh nắng mặt trời và chúng tấn công vào tế bào da và gây hại tế bào da sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Do đó, quan trọng là bạn phải tự bảo vệ mình bằng cách bảo vệ cơ thể tránh nắng quanh năm vào những ngày nắng, ngoài bãi biển và ngày mùa hè.


Stress, căng thẳng: Nếu  bạn không kiểm soát căng thẳng, áp lực sẽ gây ra sản xuất cortisol quá mức trong máu. Hormon này, nếu có quá nhiều trong cơ thể, làm tăng sản xuất các gốc tự do, các phân tử tấn tế bào khỏe mạnh, đặc biệt là tế bào da. Hệ quả làm giảm lượng collagen do da tạo ra. Da bị mất tính đàn hồi của nó.

 

Kem chống lão hóa da


Cuối cùng, ô nhiễm và thuốc lá: cũng yếu tố gây lão hóa da, bạn tiếp xúc với các yếu tố độc hại thông qua bên trong da, làm hư hại các tế bào.

 

Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho mình.

 

Mời bạn xem những bài viết tiếp theo trong website của mình để có những kiến thức hữu ích nhất.

Trẻ mãi với thời gian

 

ĐINH THỊ MƯỜI - dinhthimuoi.com

Đăng bình luận