Hiểu Về Lão Hóa Da

28-04-2017 - 10:54 PM

Da lão hóa bắt đầu vào khoảng 25 tuổi, do giảm tái tạo collagen, hooc-môn mãn kinh. Kết quả là da mất đi tính đàn hồi gây dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết nám, túi mắt và quầng thâm. Tuy nhiên, bạn đừng hoảng sợ dù điều này dường như không thể tránh khỏi, quá trình lão hóa này có thể được làm chậm lại nhờ việc áp dụng các thói quen tốt và sử dụng các sản phẩm chống lão hóa.

 

 

Khi chúng già đi, các cơ quan của cơ thể người, trong đó da bắt đầu hoạt động kém hiệu quả hơn. Quá trình này tạo bởi cấu trúc di truyền của chúng ta, môi trường và do thói quen cuộc sống xấu.

 

Thật khó tin nhưng ở tuổi 25 thì da của chúng ta đã bắt đầu già đi. Quá trình đổi mới tế bào chậm lại và các tế bào lâu đời tích tụ trên bề mặt. Kết quả là làn da u tối, kém sắc.

 

Hoạt động các tuyến bã nhờn giảm, dẫn đến chậm lại trong sản xuất sebum. Màng hydrolipidic có vai trò ngăn không cho nước thoát ra khỏi cơ thể chúng ta dẫn đến da bị mất nước.

 

Trong khi đó một số phân tử được tái tạo các gốc tự do, các phân tử hóa giảm, phân tử lão hóa tăng. Da bị chảy sệ, mệt mỏi, khô da, giảm đàn hồi, xuất hiện các vết nhăn ... các dấu hiệu lão hóa đầu tiên xuất hiện. Cuối cùng, đốm nâu xuất hiện trên mặt, tạo cho da không đều màu.

 

các yếu tố làm da lão hóa trầm trọng

 

Nếu quá trình lão hóa da được xác định bởi cơ thể các gen của mỗi người (đề cập đến đồng hồ sinh học cá nhân), và lão hóa da cũng có thể được xác định bởi các yếu tố khác từ bên ngoài như:

 

 

Chế độ ăn uống không cân bằng

 

Ngủ không ngon giấc

 

Thường xuyên tiếp xúc dưới nắng

 

Dễ bị căng thẳng

 

Sử dụng nhiều chất kích thích rượu, bia, thuốc lá...

 

Ô nhiễm môi trường sống

 

Từ những nguyên nhân trên bạn nên biết cách chăm sóc da để làm chậm lão hóa da:

 

Có chế độ ăn uống hợp lý khoa học

 

Nên ngủ sớm

 

Ra ngoài ban ngày nên che chắn cẩn thận

 

Hạn chế dùng các chất kích thích có hại cho sức khỏe

 

Nghỉ ngơi, thoải mái tránh áp lực

 

Cải tạo môi trường sống trong lành

 

Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho mình.

 

Mời bạn xem những bài viết tiếp theo trong website của mình để có những kiến thức hữu ích nhất.

Trẻ mãi với thời gian

 

ĐINH THỊ MƯỜI - dinhthimuoi.com

 

Đăng bình luận