Mất Nước, Nguyên Nhân Chính Của Lão Hóa Da

31-07-2017 - 3:39 PM

 

Da của bạn cho dù là khô, dầu, hỗn hợp hoặc bình thường, da có thể bị mất nước sau khi da bạn thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ, gió, mặt trời, rửa mặt với sữa rửa mặt mạnh ... Các lớp trên của lớp biểu bì trên da đóng một vai trò thiết yếu chống lại các tác động bên ngoài. Do tuổi tác, các chức năng giảm đi do đó da mất khả năng giữ nước và tự khử nước. Kết quả là nếp nhăn xuất hiện.

 

 

Da mất nước là gì?

 

Khi bạn còn trẻ, làn da trẻ trung, mềm mại, dẻo dai và đàn hồi tốt, tất cả các dấu hiệu giữ ẩm hydrat hóa của da tốt. Nhưng khi bạn có tuổi tác, các tế bào ở lớp hạ bì và lớp biểu bì - hai lớp da đầu tiên - giảm khả năng đóng vai trò bảo vệ da và không còn khả năng duy trì giữ ẩm hydrat hóa tốt cho cơ thể làm da khô.

 

Da khô trông thiếu sức sống, da thiếu bổ sung nước và dẫn đến sự xuất hiện của các đường nhăn nhỏ. Da khô cũng có thể gây ra cảm giác khó chịu, căng gây rát da.

 

 

Qua nhiều năm da tự giữ ẩm hydrate hóa. Hiện tượng tự nhiên này là hậu quả của nhiều thay đổi trong lớp da: sản sinh bã nhờn - làm hydrat hóa da - axit hyaluronic - chứa các phân tử nước - thực sự giảm đi theo độ tuổi. Đây là hai nguyên nhân chính gây mất nước da.

 

Vai trò của bã nhờn

 

Bã nhờn là chất giúp da sáng bóng, bã nhờn được tạo ra với số lượng lớn bởi các tuyến bã nhờn, nằm ngay dưới lớp biểu bì. Hầu hết chúng không được yêu thích, chất bã nhờn có nhiều chức năng hữu ích sau:

 

 + Hỗn hợp với mồ hôi, nó tạo thành một màng bảo vệ trên da, giúp giữ cho nó mềm mại.


 + Nó hạn chế bốc hơi nước từ da khi không khí có độ ẩm thấp


 + Nó bảo vệ tóc và ngăn chặn rụng gãy tóc.


Hormon kiểm soát sự sản sinh bã nhờn. Tùy vào độ tuổi bã nhờn sẽ giảm, làm cho da dễ bị tổn thương hơn, đặc biệt là sự bốc hơi nước.

 

Vai trò của axit hyaluronic

 

Axit Hyaluronic là một phân tử rất lớn được tìm thấy trong da giúp duy trì giữ ẩm hydrat hóa da tốt. Sản xuất axit hyaluronic có ý nghĩa quan trọng trong cơ thể trẻ, nhưng thời gian cũng giảm. Do đó, da mất khả năng giữ lại nước và làm da khô.

 

Da lão hóa là do nguyên nhân mất nước, để duy trì làn da khỏe mạnh bạn cần chăm sóc da cung cấp nuôi dưỡng độ ẩm cho da, giúp bề mặt da dịu hơn chống lão hóa da.

 

Thoa kem dưỡng ẩm cả ban đêm lẫn ban ngày để bảo vệ da chống lại các tác động của thời tiết và môi trường. Làn da bạn sẽ trở nên sáng mịn, mềm mướt, săn chắc giúp bạn trẻ ra nhiều năm tuổi.

 

Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho mình.

 

Mời bạn xem những bài viết tiếp theo trong website của mình để có những kiến thức hữu ích nhất.

Trẻ mãi với thời gian

 

ĐINH THỊ MƯỜI - dinhthimuoi.com

Đăng bình luận