Quầng Thâm Mắt Được Hình Thành Như Thế Nào?

10-05-2017 - 6:42 PM

kem mắt RoC xóa nếp nhăn quầng thâm mắt

 


Da quanh vùng mắt rất mỏng manh. Tại sao da vùng mắt rất mong manh? Bởi vì chỉ có một làn da mỏng mới có thể làm cho cơ bắp da mắt hoạt động tốt. Mí mắt thực hiện đến 10 000 nháy mắt trong một ngày!

 

Thực ra vùng da xung quanh mắt chỉ chứa một lượng nhỏ collagen, elastin và lipid, tất cả những chất này thường cung cấp khả năng chống chịu đựng và độ đàn hồi cho da.

 

Vì tất cả những lý do trên, da vùng xung quanh của mắt thường dễ nhạy cảm và lão hóa nhanh hơn.

 

Các nguyên nhân gây ra quầng thâm xuất hiện như thế nào?

 

Thay đổi lưu thông máu

 

Màu sắc của quầng thâm xuất hiện có thể được giải thích do lưu thông máu xấu. Da xung quanh mắt mỏng, khi da tích tụ sắc tố trong các mạch máu dễ nhìn thấy hơn ở vùng da nơi khác.

 

Stress, hút thuốc lá hoặc uống rượu làm tác động lên lưu thông máu làm sẫm màu da dưới mắt.

 

Ngủ quá ít cũng là nguyên nhân gây ra sự xuất hiện của quầng thâm. Thật vậy, vào ban đêm trong khi bạn ngủ, sự tuần hoàn bạch huyết để loại bỏ chất thải. Khi giảm số giờ bạn ngủ, có nghĩa là bạn đang hạn chế việc loại bỏ chất thải hữu cơ, điều này rất cần thiết cho hoạt động tế bào khỏe.

 

Người cao tuổi là nguyên nhân gây ra quầng thâm

 

Ngoài ra, còn có góp phần lão hóa da tự nhiên. Da xung quanh mắt rất mỏng và mỏng hơn theo thời gian. Tái tạo của Collagen và Elastin chậm lại làm da bị chùng chảy sệ. Da vùng mắt yếu và mỏng hơn xuất hiện các mạch máu, quầng thâm mắt tăng lên và xuất hiện lâu dài.

 

Bạn cũng nên lưu ý rằng quầng thâm mắt có thể thay đổi theo số lượng. Theo thời gian, lớp chất béo da trở nên mỏng hơn, làm cho da vùng mắt dưới bị trũng.

 

Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho mình.

 

Mời bạn xem những bài viết tiếp theo trong website của mình để có những kiến thức hữu ích nhất.

 

Trẻ mãi với thời gian

 

ĐINH THỊ MƯỜI - dinhthimuoi.com

Đăng bình luận