Sử Dụng Kem Trị Nếp Nhăn Mắt Đúng Cách Tránh Tổn Thương Mắt

03-08-2017 - 10:08 PM

 

Kem trị nếp nhăn mắt giúp giảm thiểu và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa vùng mắt. Nhưng nếu không biết cách sử dụng thì bạn có thể khiến vùng mắt tốn thương và trở nên nhăn nheo hơn đấy!

 

Một đôi mắt tươi trẻ, không có vết chân chim luôn là ao ước của phụ nữ ngoài 30 tuổi. Dù làn da của bạn đẹp đến cỡ nào nhưng đôi mắt lại thâm quầng, nhăn nheo thì cũng “ăn bớt” đi rất nhiều nhan sắc của bạn.

 

Để “giải cứu” tình trạng lão hóa ở vùng da mắt, nhiều chị em đã tìm đến các sản phẩm kem trị nếp nhăn mắt trên thị trường. Tuy nhiên một loại kem trị nếp nhăn mắt có tốt đến đâu nhưng nếu bạn sử dụng sai cách thì  cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí là gây tác dụng ngược khiến vùng da mắt bị tổn thương.

 

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng kem trị nếp nhăn mắt:

  • Bôi kem sát mí mắt và massage từ trên xuống sẽ khiến da mắt bị chùng xuống. Bởi vùng da mắt cực kỳ nhạy cảm, sự liên kết ở vùng mắt cũng yêu hơn so với các vùng da khác nên độ đàn hồi kém hơn. Vì vậy khi bạn vô tình massage không đúng hướng sẽ khiến da mắt dễ bị chùng nhão.

 

  • Massage kem trị nếp nhăn quá mạnh xung quanh mắt cũng khiến da dễ bị tổn thương và hình thành nếp nhăn. Bởi vùng mắt là nơi tập trung nhiều mạch máu và dây thần kinh nên rất mẫn cảm và rất dễ bị kích thích.

Vậy thoa kem trị nếp nhăn mắt như thế nào mới là đúng? Có 5 bước thoa kem cho mắt giúp đạt hiệu quả chống lão hóa tốt nhất nhé:

 

Bước 1: Dùng ngón tay chấm kem lên trên bầu mắt. Nên dùng ngón đeo nhẫn vì lực ở ngón này yếu nhất trong 5 đầu ngón tay sẽ giúp không làm tổn thương đến vùng mắt.

 

Bước 2: Dùng ngón tay tản đều kem. Tản kem theo hướng từ đầu mắt đến cuối mắt, miết nhẹ cho kem thấm vào da.

 

Bước 3: Từ điểm đuôi mắt, bạn massage theo hướng lên phía trên. Cách massage này giúp cho da căng hơn, tránh hình thành nếp nhăn và chùng nhão cho mắt.

 

Bước 4: Tiếp tục dùng ngón tay đeo nhẫn chấm kem lên bầu mắt dưới.

 

Bước 5: Tản đều kem từ đầu mắt đến đuôi mắt theo hướng lên trên.

 

Bước 6: Tiếp tục massage ngược lại từ đuôi mắt ngược về phía đầu mắt và kết thúc.

 

Áp dụng cách sử dụng kem trị nếp nhăn mắt đúng cách trên đây sẽ giúp vùng mắt của bạn luôn tươi trẻ, xóa tan nếp nhăn, quầng thâm và bọng mắt một cách nhanh chóng.

 

Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho mình.

 

Mời bạn xem những bài viết tiếp theo trong website của mình để có những kiến thức hữu ích nhất.

 Trẻ mãi với thời gian

 

ĐINH THỊ MƯỜI - dinhthimuoi.com

Đăng bình luận